Quyết định đem về Danilo từ Man Ctiy và đẩy Cancelo theo chiều ngược lại của BLĐ Juventus thực sự gây ra sự khó hiểu, bởi ai cũng biết Cancelo đang là trụ cột của họ.

Theo nhan dinh bong da khi đặt lên bàn cân thời điểm này, thật khó để nói Danilo ở cùng đẳng cấp với Cancelo. Sau một mùa giải không mấy thành công ở Inter Milan, hậu vệ phải người Bồ Đào Nha đến Turin và trở thành trụ cột của Juventus ở mùa vừa qua.

Chia sẻ trên bóng đá hôm nay Juventus đã chính thức dùng hậu vệ phải Joao Cancelo để đổi lấy Danilo của Manchester City. Tất nhiên là không hề đổi ngang, ngoài cầu thủ Brazil ra, Bianconeri sẽ nhận thêm 30 triệu euro trong thương vụ này. Tốc độ, kỹ thuật cùng khả năng tạt bóng tuyệt vời, Cancelo thể hiện sự đa năng của mình bằng việc có thể vừa thi đấu tốt vị trí hậu vệ cánh, tiền vệ cánh thậm chí tiền đạo cánh nếu cần.

Đổi Cancelo để lấy "dự bị" của Pep Guardiola
Đổi Cancelo để lấy “dự bị” của Pep Guardiola

Kể từ khi chia tay Porto để đến Real Madrid, hậu vệ người Brazil đã không còn phát triển thêm nữa. Điểm mạnh của cầu thủ này nằm ở khả năng phòng ngự, đánh chặn tốt, cùng với đó là sự nguy hểm ở 1/3 cuối sân đối phương, nơi anh có thể tung ra những pha dứt điểm uy lực.

Báo thể thao cho biết cầu thủ này có xu hướng cầm bóng đột phá từ giữa sân mở ra khoảng trống lớn cho các đồng đội di chuyển, nói chung là tính đột biến rất cao. Quan trọng hơn ở tuổi 25, tiềm năng của hậu vệ này vẫn là rất lớn, anh có thể phát triển hơn nữa trong những năm tới, đó lý do để Pep Guardiola đem anh về Etihad.

Maurizio Sarri luôn nổi tiếng là một HLV có ít sự đòi hỏi, ông luôn cố tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có của CLB. Mọi quyết định chuyển nhượng ở đội bóng của Sarri đa phần đến từ BLĐ, nên nhiều khả năng người đàn ông từng là nhân viên ngân hàng này đã không can thiệp vào thương vụ trao đổi của Cancelo.

"Thông tin phân tích trên chỉ là một gợi ý, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."