Hướng dẫn các bài tập tạ tay tại nhà – Tạ tay là dụng cụ tập Gym nhỏ gọn và có giá thành rẻ nhưng nó lại vô cùng quan trọng, hỗ trợ rất nhiều trong các bài tập thể hình hiệu quả cho các nhóm cơ trên cơ thể. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn các bài tập tạ tay tại nhà đúng cách hiệu quả nhất

Những bài tập tạ tay tại nhà

Bài tập Dumbbell Farmer’s Walk.

– Trước tiên, bạn cần chuẩn bị hai quả tạ tay có trọng lượng phù hợp với mình.

– Sau đó, mỗi tay cầm một quả tạ, để tay thẳng dọc thân người và đi qua đi lại vòng quanh bằng những bước nhỏ với tốc độ vừa phải, sau đó tăng dần tốc độ càng nhanh càng tốt. Khi tập luyện, bạn nhớ phải hít thở đều.

Bài tập Dumbbell Goblet Squat.

– Bạn cầm trên hai tay 1 quả tạ Dumbbell có trọng lượng phù hợp và đưa ra trước ngực. Mắt nhìn thẳng về phía trước,hai chân mở rộng hơn vai và đứng thẳng người.

– Sau đó, bạn từ từ hạ thấp thân người xuống vào tư thế Squat. Khi thực hiện tư thế này, lưng bạn vẫn phải giữ thẳng, không khóa khớp. Động tác Squat xuống cho đến khi hai đùi song song với sàn thì dừng lại. Lưu ý, đầu gối hơi hướng ra ngoài, dồn trọng lượng cơ thể lên gót chân.

– Sau khi Squat hết mức có thể, bạn dùng lực lên gót chân để nâng đùi, hông trở lại vị trí ban đầu.

– Tiếp tục lặp lại toàn bộ động tác cho tới khi đạt đủ số lần được nhu cầu.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm tỷ lệ cá cược hôm nay của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Bài tập Dumbbell Clean.

– Bạn cầm 2 quả tạ tay có trọng lượng ưa thích hợp với mình, để lòng bàn tay hướng vào thân người, ngón cái hướng vuông góc với mặt đất. Chân mở rộng hơn vai và hướng ra ngoài khoảng 30 độ. Bạn bắt đầu với tư thế Squat và giữ tạ tay tại dưới đầu gối.

– Sử dụng lực để đẩy Squat lên, đồng thời kéo tạ đôi lên trên mức ngang vai. Lúc này tay co lại, lòng bàn tay hướng lên trần, chuyển lực dần sang vai. Sau đó, đứng thẳng lên và hạ hai cánh tay thẳng xuống sát ngực nhằm tránh bị chấn thương.

– Từ từ quay trở lại vị trí Squat xuống như lúc ban đầu. Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập tạ tay này.

Bài tập Bent Over Dumbbell Row.

– Bạn chuẩn bị hai quả tạ Dumbbell có trọng lượng thích hợp, sau đó mỗi tay cầm một quả tạ sao cho lòng bàn tay cầm tạ hướng vào nhau. Hông đẩy nhẹ ra sau, người hơi cúi về phía trước. Lưng vẫn giữ thẳng, đầu ngửa, mắt nhìn thẳng, cánh tay vuông góc với sàn sao cho trọng lực tập trung về phía trước.

– Thở ra và kéo tạ lên sát ngực, hai bả vai để sát thân người. Khi tạ lên vị trí cao nhất, bạn siết các cơ lại và giữ trong 1 giây.

– Hít vào và từ từ hạ tạ xuống, trở về vị trí ban đầu.

– Lặp lại toàn bộ động tác cho đủ số lần được nhu cầu.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ty so bong da truc tuyen được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Bài tập Stiff-Legged Dumbbell Deadlift.

– Bạn chuẩn bị hai quả tạ tay Dumbbell có trọng lượng phù hợp, hai chân đứng thẳng và mở rộng bằng vai, đầu gối cong nhẹ.

– Bạn cố định gối, uốn cong thắt lưng, nghiêng người về phía trước và lưu ý, lưng vẫn giữ thẳng khi di chuyển, 2 tay cầm tạ hạ thoải mái về phía trước. Khi cảm thấy cơ đùi sau căng ra thì dừng lại. Thở ra khi thực hiện động tác này.

– Hít vào và duỗi thẳng lưng trở về vị trí ban đầu.

– Lặp lại toàn bộ động tác cho đến khi đạt đủ số lần được yêu cầu.

"Thông tin phân tích trên chỉ là một gợi ý, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."