Mỗi cầu thủ đều gắn liền với 1 số áo ý nghĩa trong sự nghiệp thi đấu của mình. Trong thế giới bóng đá, những hậu vệ huyền thoại cũng gắn bó với những số áo nổi tiếng, mỗi con số mang theo một câu chuyện riêng. Cùng tìm hiểu về số áo của các hậu vệ huyền thoại qua bài viết của chuyên trang thể thao sau đây bạn nhé!

Số 3 – Roberto Carlos và Paolo Maldini

Số áo 3 thường dành cho vị trí hậu vệ trái và đã trở thành biểu tượng của những cầu thủ xuất sắc. Roberto Carlos, hậu vệ trái người Brazil, là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất mang số áo 3. Anh là biểu tượng của môn bóng đá với những cú sút phạt hiểm hóc và những tình huống phòng ngự xuất sắc. Roberto Carlos có sự nghiệp đầy thành công tại cấp câu lạc bộ và quốc gia. Anh giành nhiều danh hiệu lớn với Real Madrid, bao gồm 4 chức vô địch La Liga và 3 lần vô địch UEFA Champions League. Anh cũng giành Quả Bóng Vàng FIFA năm 1997 và là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Số áo của các hậu vệ huyền thoại
Roberto Carlos mặc áo số 3

Số áo 3 cũng là của Paolo Maldini, biểu tượng của AC Milan và Đội tuyển Italia. Tại AC Milan, Maldini đã giữ số áo 3 suốt nhiều năm và trở thành biểu tượng của khả năng thi đấu ổn định và đẳng cấp. Anh giành 7 chức vô địch Serie A và 5 lần vô địch UEFA Champions League với đội bóng này. Maldini cũng là đội trưởng của Milan trong nhiều năm và là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất trong lịch sử.

Số áo của các hậu vệ huyền thoại: Số 5 – Franz Beckenbauer

Ngoài ra, Franz Beckenbauer, còn được biết đến với biệt danh “Der Kaiser” cũng đã mang số áo 5 trong suốt sự nghiệp xuất sắc của mình. Beckenbauer là một trung vệ linh hoạt và thông minh, đồng thời còn là một nhà cầm quân tài năng. Ông giành 5 chức vô địch Bundesliga và 3 lần vô địch UEFA Champions League với Bayern Munich. Còn với Đội tuyển Đức, Beckenbauer giành cả World Cup 1974 và 1990, một lần là cầu thủ và một lần là HLV. Beckenbauer không chỉ xuất sắc ở vị trí hậu vệ mà còn là một lãnh đạo tài năng.

Số áo hậu vệ xuất sắc
Franz Beckenbauer mặc áo số 5

Số 6 – Franco Baresi và Bobby Moore

Trong thế giới bóng đá, số áo 6 thường được gắn liền với vai trò của trung vệ. Franco Baresi, người đã dành hầu hết sự nghiệp của mình tại AC Milan, mang theo số áo 6, là một hậu vệ trung tâm nổi tiếng. Franco Baresi đã gắn liền với AC Milan suốt sự nghiệp của mình. Anh giành 6 chức vô địch Serie A và 3 lần vô địch UEFA Champions League. Baresi còn là một phần quan trọng của Đội tuyển Italia khi họ vô địch World Cup 1982. Với tài năng của mình, Baresi đã chinh phục không chỉ người hâm mộ AC Milan mà còn là cả cộng đồng bóng đá thế giới.

Bobby Moore, hậu vệ trung tâm người Anh, là người đã gắn liền với số áo 6 và trở thành biểu tượng của bóng đá Anh. Moore là đội trưởng của Đội tuyển Anh khi họ giành chức vô địch World Cup lịch sử vào năm 1966. Khả năng lãnh đạo và tầm nhìn chiến thuật của anh đã để lại ấn tượng lâu dài trong lòng người hâm mộ. Moore được biết đến với khả năng lãnh đạo và phòng ngự xuất sắc. Anh đã ghi dấu ấn lớn trong lịch sử bóng đá Anh và là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất của thế giới.

Số áo của các hậu vệ huyền thoại kể trên là một dấu ấn, một ký ức và một câu chuyện của những cầu thủ vĩ đại. Những cầu thủ xuất sắc như Roberto Carlos, Paolo Maldini, Bobby Moore, Franco Baresi và Franz Beckenbauer đã làm cho số áo trên lưng họ trở nên nổi tiếng và gắn liền với những chương mới trong lịch sử bóng đá.

Cập nhật thêm thông tin lich thi dau để không bỏ lỡ những trận cầu hấp dẫn đang diễn ra và cùng theo dõi xem các cầu thủ nổi tiếng hiện tại đang gắn bó với số áo nào bạn nhé!

Xem thêm: Điểm danh top 7 thủ môn Barca xuất sắc nhất mọi thời đại

Xem thêm: Tổng hợp top 5 thủ môn Inter Milan xuất sắc nhất lịch sử

"Thông tin phân tích trên chỉ là một gợi ý, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."