Bóng đá VN 9/11 cập nhật những tin thể thao đáng chú ý sau: ĐT Việt Nam mất thêm nhân sự, 2 cầu thủ ĐT Việt Nam tập riêng và HLV Thành Lương trải lòng về lần đầu làm HLV trưởng.

ĐT Việt Nam mất thêm nhân sự

Đoàn quân HLV Philippe Troussier vừa nhận thêm tin không vui về mặt nhân sự khi thủ môn Nguyễn Đình Triệu gặp chấn thương ngay trước ngày hội quân cùng ĐT Việt Nam. Chiến lược gia Chu Đình Nghiêm đã xác nhận điều này trước màn đối đầu giữa Hải Phòng và Sabah FC tại AFC Cup.

Bóng đá VN 9/11
Thủ môn Nguyễn Đình Triệu gặp chấn thương trước ngày hội quân cùng ĐT Việt Nam

Trước đó, Những chiến binh Sao Vàng cũng liên tiếp nhận tin xấu khi Đỗ Duy Mạnh lỡ hẹn cùng ĐT Việt Nam. Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc và trung vệ Quế Ngọc Hải đang phải tập riêng và bỏ ngỏ khả năng ra sân ở màn đối đầu cùng Philippines. Sự mất mát về nhân sự có thể gây ảnh hưởng khá nhiều tới tỷ lệ kèo và thành tích của ĐT Việt Nam trong những trận đấu sắp tới.

Bóng đá VN 9/11: Hai cầu thủ ĐT Việt Nam tập riêng

Tối ngày 7/11, ĐT Việt Nam có buổi tập để chuẩn bị vòng loại 2 World Cup 2026. Tại buổi tập này, Quế Ngọc Hải và Đình Bắc đã phải tập luyện riêng. Cả hai đều đang gặp chấn thương. Trong khi Ngọc Hải bị chấn thương bắp chân gặp phải ở đợt FIFA Days tháng 10/2023 thì Đình Bắc bị đau cổ chân khi tập luyện cùng CLB Quảng Nam trước vòng 3 V-League.

Trong đợt tập trung lần này, HLV Troussier gọi 32 cầu thủ. Chiến lược gia người Pháp sẽ loại 4 cầu thủ trước khi lên đường sang Philippines. Sau đó, HLV Troussier sẽ tiếp tục chốt danh sách 23 cầu thủ tham gia trận đấu với Philippines hôm 16/11.

HLV Thành Lương trải lòng về lần đầu làm HLV trưởng

Theo tin bóng đá VN 9/11, Thành Lương ở mùa Hè 2023 đã nói lời chia tay với CLB Hà Nội. Anh tới CLB Hòa Binh để đảm nhiệm vai trò HLV trưởng. Sau 4 vòng đấu tại hạng Nhất quốc gia, HLV Thành Lương cùng các học trò có kết quả bóng đá khá tệ khi chưa giành được chiến thắng nào và đang đứng áp chót bảng xếp hạng.

“Tôi nhận lời về huấn luyện một đội bóng hạng Nhất để đỡ áp lực và học hỏi dần. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa quen được với môi trường của giải hạng Nhất, vì thực tế nó vẫn khác rất nhiều so với V-League. Ngay cả các cầu thủ Hòa Bình cũng thế, tôi cũng đang dần làm quen để hiểu thêm các cầu thủ của mình.

Mới qua 4 vòng đấu nên vẫn chưa thể nói trước điều gì, các cầu thủ của Hòa Bình đều rất trẻ và thiếu kinh nghiệm. Quãng nghỉ tới đây là khoảng thời gian để tôi truyền đạt kinh nghiệm cho các em và mong các em vẫn giữ được tinh thần tốt nhất”, HLV Thanh Lương chia sẻ.