Bệnh đau khớp luôn khiến cho người ta khó chịu, đặc biệt là khi trời lạnh các vấn đề về khớp lại càng khiến cho người bệnh khó chịu. Theo Huma Kausar – chuyên gia vật lý trị liệu Trung tâm AktivHealth, dưới đây là những mẹo vặt giúp bạn giảm đau khớp mùa đông.

Tập thể dục

cách giảm đau khớp mùa lạnh, đau khớp, mùa lạnh làm gì để đỡ đau khớp
Tập thể dục đều đặn

Thể dục đều đặn có khả năng giảm đau cơ bắp và khớp cũng như giúp cơ thể dẻo dai hơn. Bạn có thể thực hiện các bài tập như kéo căng khớp vai, kéo căng cánh tay, kéo căng cơ đùi trước, ngồi xuống và đưa chân sang bên.

Sống tích cực và giữ ấm cho cơ thể

Vào mùa đông, mọi người thường trở nên lười biếng, ít họat động. Điều này sẽ gây áp lực lên khớp. Do đó, để giữ cho tuần hoàn máu khỏe mạnh và giảm đau khớp bạn hãy sống tích cực. Ngoài ra, bạn hãy giữ cho mình đủ ấm trong mùa đông.

Bài tập duỗi người hàng ngày

cách giảm đau khớp mùa lạnh, đau khớp, mùa lạnh làm gì để đỡ đau khớp
Tập duỗi người hàng ngày

Duỗi người có thể làm giảm độ cứng và tăng lưu lượng máu. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường chức năng khớp, giảm đau khớp, đau lưng mạn tính.

Uống nhiều nước

cách giảm đau khớp mùa lạnh, đau khớp, mùa lạnh làm gì để đỡ đau khớp
Uống nhiều nước

Ít uống nước khiến khớp trở nên xơ cứng và bị đau ngay khi bạn chuyển động nhẹ. Cơ thể đủ nước giúp cơ bắp linh hoạt và giảm nguy cơ chấn thương. Để giảm đau khớp bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Ăn uống lành mạnh

Muốn khớp khỏe mạnh bạn nên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh. Bổ sung các loại thực phẩm chứa axit béo Omega-3, Vitamin K và vitamin C, vitamin D hoặc dầu cá, sữa, sữa chua, phô mai, dâu tây, kiwi, dứa, dưa đỏ, trứng vào chế độ ăn uống hàng ngày. Những thực phẩm này cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, giảm đau khớp hiệu quả.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Nếu cơ bắp và khớp của bạn vẫn tiếp tục đau và bạn không thể kiểm soát cơn đau, bạn nên tới gặp bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu để tìm ra phương pháp điều trị đúng cách và tập thể dục. Bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng đau khớp.