Trái cây có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người  bởi nó không chỉ  là thực phẩm giúp tráng miệng hiệu quả mà còn chứa giá trị dinh dưỡng cao . Sau đây là một số loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng mà bạn nên ăn để bổ sung thêm dưỡng chất 

1.Kiwi

Những nghiên cứu khoa học về trái kiwi không chỉ khẳng định mức độ dinh dưỡng của loại trái cây kì diệu này mà còn khám phá ra rằng việc ăn trái kiwi hàng ngày có thể sẽ giúp sản sinh ra những vi chất bảo vệ chống lại việc phá hủy DNA giúp ngăn chặn các bệnh ung thư. Thực tế, một ngiên cứu vào năm 2003 đã chỉ ra rằng sự bình phục tế bào bạch cầu đã có hiệu quả gấp đôi với những người ăn 3 trái kiwi 1 ngày liên tục trong 3 tuần. Người ta còn khám phá ra rằng kiwi có chứa hàm lượng lớn vitamin E  ít béo, điều hiếm thấy trong số các loại trái cây. Vitamin E không phải là một chất tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa của cơ thể nhưng lại có góp phần rất quan trọng trong quá trình này với vai trò là chất xúc tác, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng

Kiwi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao Kiwi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

2.Táo

Táo là loại hoa quả có chứa nhiều dưỡng chất nhất . Có câu ăn một quả táo mỗi ngày bạn sẽ không phải đi khám bệnh cả đời .Táo rất giàu chất chống oxy hóa flavonoids để giúp kiểm soát lượng đường và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Táo còn làm giảm nhiệt miệng và tốt cho răng nướu. Táo có chứa hầu hết các vitamin thiết yếu cho cơ thể của bạn.

3. Cam

Cam rất giàu hóa chất thực vật được gọi là hesperidin, làm giảm lượng cholesterol trong máu. Cam có ích với phụ nữ mang thai, giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh trong bụng mẹ. Vỏ cam cũng rất giàu vitamin C và được sử dụng làm mặt giúp da sáng lên. Nếu uống nước cam thường xuyên cơ thể bạn không chỉ khỏe mạnh mà làn da cũng được cải thiện đáng kể đó nhé.

4. Nho

Nho rất giàu chất chống oxy hóa gọi là resveratrol ngăn ngừa bệnh tim và các bệnh liên quan và giúp làm giảm huyết áp. Nó cũng được biết đến để chữa bệnh đại tràng, vú và ung thư dạ dày. Nho cũng là thành phần của các đồ uống tinh tế có cồn như rượu vang và rượu sâm panh. Nho còn được sử dụng như một loại mỹ phẩm giúp làm đẹp da và lấy lại vóc dáng đáng kể bởi vì nó có chứa hàm lượng vitamin cao tốt cho cơ thể của phụ nữ.

Nho chứa hàm lượng vitamin cao hỗ trợ dáng và da hiệu quả

Nho chứa hàm lượng vitamin cao hỗ trợ dáng và da hiệu quả

Đây đều là những loại trái cây quen thuộc giúp đẹp da lại hỗ trợ đáng kể vào quá trình chuyển hóa cho cơ thể . Hơn nữa ,những loại quả này cũng mang lại hàm lượng lớn vitamin cần thiết để tăng sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh hơn.