Canxi giúp xương chắc khỏe, chống lại nhiều bệnh tật đóng một vai trò quan trọng với cơ thể con người. Hãy cùng tạp chí sức khỏe tìm hiểu danh sách các thực phẩm giàu canxi nhé!

Điểm danh 11 thực phẩm giàu canxi tốt cho xương
Điểm danh 11 thực phẩm giàu canxi tốt cho xương

Các thực phẩm giàu canxi:

1. Đậu cô-ve

Mỗi 100gr quả đậu cô ve chứa lượng canxi lên đến 349mg, cao hơn đậu nành khoảng 2 lần. Món đậu này có thể nấu đơn giản để ăn trong bữa ăn chính hoặc làm thành các món ăn nhẹ cũng là cách bổ sung canxi rất tốt.

2. Súp lơ xanh

Trong 100g súp lơ xanh có đến 47mg canxi, vì vậy có thể chế biến các món ăn từ súp lơ xanh bổ sung thêm vào thực đơn giàu canxi.

Thuốc thuốc lenvaxen 4 mg và thuốc thuốc lenvima 4 mg có dạng viên nang cứng, biệt dược gốc của nó chính là Lenvatinib. Thuốc lenvaxen 4 mg và thuốc lenvima 4 mg điều trị ung thư gan, thận và tuyến giáp.

3. Tảo biển đỏ

Chất bổ sung canxi từ tảo biển đỏ là Aquamin F, nguồn khoáng sản tự nhiên của tảo biển đỏ. Aquamin F có hàm lượng canxi lên tới trên 30%, thuộc loại canxi tự nhiên, có cấu trúc lỗ xốp tổ ong, nên dễ hấp thu tốt hơn các dạng canxi thông thường khác. 

4. Cá mòi và cá đóng hộp

Cá mòi và các loại cá đóng hộp có chiều canxi vì ăn được cả xương. Cứ 3,75 ounce – tương đương 92 gam (1 oz tương đương 28,3 gram) có cả xương cung cấp khoảng 35% canxi mỗi ngày. Hoặc 1 chén cá mòi chứa 567 mg tương đương 57% nhu cầu canxi mỗi ngày.

5. Khoai lang

Một củ khoai lang 150gr có chứa đến 55mg canxi. Ngoài ra khoai lang còn chứa nhiều các loại dưỡng chất khác cần thiết cho cơ thể.

6. Vừng (mè)

Ăn một muỗng vừng (khoảng 25 g) sẽ bổ sung một lượng canxi cho cơ thể lên đến khoảng 200mg.

7. Sữa bò, dê

Sữa bò là một trong những nguồn canxi tốt và rẻ nhất. Một cốc sữa bò có 276- 352 mg tùy thuộc vào sữa nguyên chất hay không béo. Canxi trong sữa được cơ thể hấp thu tốt.

Còn sữa dê là một nguồn bổ sung canxi tuyệt vời, cung cấp 327 mg mỗi cốc.

8. Sò, nghêu

Cứ 3oz tức khoảng 9-10 con thì lại chứa 33mg tương đương 3,3% lượng canxi cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài canxi, nghêu sò còn cung cấp protein ít chất béo.

9. Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa xấp xỉ 12% lượng protein cần thiết , giàu vitamin E và kali. 1 oz ( 28gr) chứa khoảng 22 hạt có khoảng 76mg canxi tương đương 7,6% nhu cầu canxi mỗi ngày. Tuy hạnh nhân chứa nhiều chất béo nhưng đều là loại chất béo tốt giúp hạ thấp mức cholesterol trong cơ thể khi ăn với một mức độ vừa phải.

10. Cải xoăn

Cải xoăn chứa mọi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Riêng canxi thì cứ 101mg canxi chứa trong mỗi khẩu phần ăn. Ngoài ra, cải xoăn còn cung cấp một lượng đáng kể vitamin A, C,  K  tốt cho sức khỏe.

11. Đậu phụ

Đậu nành sau khi trải qua nhiều công đoạn chế biến trở thành đậu phụ làm cho lượng canxi có trong đậu nành đã được “giã” nhỏ ra nên rất dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. Canxi trong miếng đậu cao hơn nước đậu khoảng 7 lần. 

Bài viết trên đã giới thiệu đến độc giả 11 thực phẩm giàu canxi hy vọng sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống nhé!