Có lẽ bạn cảm thấy quá phức tạp để giữ một lối sống lành mạnh. Các quảng cáo ở khắp nơi và nhiều chuyên gia lại đưa ra những lời khuyên trái ngược nhau.

Tuy nhiên, có một lối sống lành mạnh, không cần thiết quá phức tạp như thế. Người xưa vẫn rất khỏe mạnh, mà ngày đó chưa có các chế độ ăn kiêng hay các “ sản phẩm chăm sóc sức khỏe” khắp nơi như hiện tại. Những nguyên tắc đó vẫn không thay đổi… Vật chất di truyền của chúng ta là giống nhau. Những gì hiệu quả thời đó thì cũng có hiệu quả đối với chúng ta bây giờ.

Để có được sức khỏe tốt nhất, thân thể nhẹ nhàng và cảm thấy tuyệt vời mỗi ngày. Tất cả những gì bạn cần là thực hiện theo 5 nguyên tắc đơn giản mà kimchamcuu.net đề cập dưới đây, để có một lối sống lành mạnh.

Thực phẩm có đường là loại tệ nhất
1. Đừng đưa những chất độc hại vào cơ thể

Quá nhiều thứ trong môi trường hết sức độc hại đối với cơ thể chúng ta. Chúng lại có tính gây nghiện, nên mọi người thường thực sự khó khăn để từ bỏ.

Nhưng điều phổ biến nhất ngày nay là việc ăn uống không lành mạnh và những thực phẩm gây bệnh. Nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt, một lối sống lành mạnh. Bạn cần phải giảm thiểu lượng tiêu thụ đối với những thực phẩm này, hãy cắt giảm những thực phẩm chế biến sẵn.

Hạn chế ăn những thực phẩm làm từ bột mỳ cũng là một điều rất quan trọng, bột mỳ và các sản phẩm từ bột mỳ có thể dẫn đến các loại vấn đề về sức khỏe.

Tiếp đó, bạn nên tránh tất cả các chất béo mà được sản xuất ở quy mô công nghiệp hay các chất béo có chứa hóa chất …như những loại chất béo dạng trans, cũng như dầu ăn ép từ các loại hạt như dầu đậu nành, ngô hay dầu hướng dương

Kết luận: Bạn không thể khỏe mạnh nếu bạn liên tục đưa những loại thực phẩm gây bệnh tật vào người. Những thủ phạm phổ biến là thuốc lá và rượu, và cả một số loại thực phẩm công nghiệp khác.

 

2. Hãy vận động

Điều rất quan trọng để có sức khỏe tốt là bạn phải vận động các cơ bắp. Không bắt buộc là bạn phải có bụng sáu múi hay các bắp tay cơ nổi cuồn cuộn.

Nâng tạ hay tập thể dục có ý nghĩa nhiều hơn là việc chỉ có một vẻ bề ngoài đẹp đẽ.

Nâng tạ giúp giảm lượng đường trong máu và nồng độ insulin, cải thiện cholesterol và làm giảm triglyceride. Luyện tập cũng làm tăng nồng độ testosteron và hoóc-môn tăng trưởng, sự kết hợp của hai loại hoóc-môn này sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe.

Việc nâng tạ (và những cách thức tập thể dục khác) có thể làm giảm sự trầm cảm và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, như béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch, bệnh Alzhemer và rất nhiều loại khác.

Nếu bạn gặp phải vấn đề về dáng vóc hay các vấn đề về sức khỏe, hãy nhờ bác sỹ hoặc những chuyên gia chăm sóc sức khỏe tư vấn trước khi bắt đầu một trương trình luyện tập.

Lưu ý: Luyện tập không chỉ giúp bạn trông đẹp hơn, mà còn cải thiện tình trạng hoóc-môn, khiến bạn cảm thấy tốt hơn và giảm nguy cơ mắc các loại bệnh tật.

Thiếu ngủ gây ra nhiều bệnh tật
3. Hãy ngủ như một đứa trẻ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với vấn đề sức khỏe và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ có liên quan chặt chẽ với nhiều bệnh tật, như béo phì và các bệnh về tim mạch. Vì vậy lời khuyên là hãy dành thời gian để có giấc ngủ tốt và chất lượng.

Nếu bạn không thể ngủ được vì một vài lý do nào đó thì hãy gặp bác sĩ. Rối loạn giấc ngủ như ngừng thở khi ngủ và những vấn đề khác rất phổ biến và trong nhiều trường hợp có thể dễ dàng điều trị.

Để cải thiện giấc ngủ, không nên uống cà phê vào buổi tối.

Phòng ngủ phải tối hoàn toàn, và không có ánh sáng nhân tạo.

Lưu ý: Có được giấc ngủ chất lượng tốt sẽ cải thiện sức khỏe tốt hơn so với tưởng tượng của bạn. Bạn sẽ cảm thấy cả thân và tâm tốt hơn và giảm nguy cơ của các vấn đề về suy giảm sức khỏe.

Trải nghiệm cuộc sống với sự lo âu ưu phiền và không bao giờ thư giãn và tận hưởng nó thì quả thật là quá lãng phí
4. Lối sống lạnh mạnh là lối sống tránh bị quá căng thẳng

Để trở nên khỏe mạnh thì chế độ ăn uống, luyện tập và ngủ là chưa đủ. Cách chúng ta cảm nhận và suy nghĩ những gì cũng rất quan trọng. Thường xuyên bị căng thẳng là góp phần gây nên mọi bệnh tật.

Quá căng thẳng có thể làm tăng nồng đồ cortisol và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sự trao đổi chất. Nó có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, và tăng lượng mỡ ở vùng bụng và làm tăng nguy cơ của tất cả các loại bệnh tật.

Cũng có bằng chứng rằng sự căng thẳng đóng góp đáng kể gây nên bệnh trầm cảm. Hãy thử đơn giản hóa cuộc sống của bạn, thực hiện một vài bài tập, tập kỹ năng hít thở sâu và có thể là thiền định.

Nếu bạn không thể xử lý những gánh nặng hàng ngày mà không trở nên bị quá căng thẳng, hãy tìm đến bác sĩ tâm lý. Có rất nhiều cách để giải quyết sự căng thẳng.

Lưu ý: Sự căng thẳng có thể tàn phá sức khỏe của bạn, khiến bạn tăng cân và mắc nhiều bệnh tật. Có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề về sự căng thẳng.

Cố gắng chọn các loại tươi chưa qua chế biến thay vì các đồ ăn sẵn
5. Nuôi dưỡng cơ thể với các loại thực phẩm thực sự

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để ăn uống lành mạnh là bạn chỉ ăn những thực phẩm đích thực. Hãy chọn những đồ tươi, chưa qua chế biến, chọn những loại thực phẩm tự nhiên.

Cách tốt nhất là ăn uống kết hợp giữa thực phẩm từ động vật và thực vật… thịt, cá, trứng, rau, trái cây, các loại hạt, ngũ cốc cũng như các chất béo lành mạnh và các sản phẩm từ sữa giàu chất béo.

Mọi người thường có thể giảm rất nhiều cân một cách đơn giản bằng cách cắt giảm lượng carbohydrate bởi vì một cách vô thức bạn sẽ ăn ít hơn.

Để trở nên khỏe mạnh là cả một cuộc marathon bền bỉ chứ không phải là một cuộc đua ngắn hạn. Nó mất thời gian…và bạn cần phải gắn bó với nó suốt đời.