U não là một trong những chứng bệnh nguy hiểm, nhưng thường có kết quả hồi phục tốt nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực.

Nhận biết được nguyên nhân và các dấu hiệu sớm của bệnh u não có thể giúp bệnh nhân kiểm soát được căn bệnh này một cách hiệu quả nhất.

U não là các khối u nảy sinh trong khoảng não. Chúng sở hữu thể tăng trưởng từ những tế bào của bộ não, những huyết mạch trong não, dây tâm thần xuất hành trong khoảng não hoặc những màng bao phủ não.Khối u nãoIFrame

U não lành tính ko chứa tế bào ung thư nhìn chung là những khối u phát triển chậm có thể cắt bỏ đi và ít tái phát trở lại. U não ác tính ở não chứa tế bào ung thư thường nặng và bắt nạt doạ đến tính mạng

Bệnh nhân u não với thể điều trị bằng rộng rãi cách. Tuỳ theo khối u và công đoạn mà bệnh nhân với thể được điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị hoặc hoá trị.

Nhức đầu

Theo thống kê của các chuyên gia y tế thế giới, một nửa số người có khối u trong não thường hay bị đau đầu. Đau đầu do khối u não thường kèm theo các triệu chứng khác như hắt hơi, nặng đầu, choáng váng.

Dau hieu nhan biet benh u nao hinh anh 2

Buồn nôn

Nếu bạn cảm thấy buồn nôn hoặc nôn mửa, đặc biệt là vào buổi sáng có thể là một triệu chứng của khối u não. Tuy đây không phải là triệu chứng phổ biến, nhưng vẫn thỉnh thoảng xảy ra.

Tương tự như chứng nhức đầu, nôn mửa cũng là một triệu chứng khá mơ hồ có thể xuất phát từ một số nguyên nhân khác.

Dau hieu nhan biet benh u nao hinh anh 3

Thay đổi tâm trạng

Các chuyên gia y tế Mỹ còn cho biết, những người mang khối u não đôi khi cũng có những đổi thay tính cách thất thường như bực bội, khó chịu và điều Đó làm cho đứt quãng những hoạt động trong sinh hoạt hằng ngày.

Tuy nhiên, bệnh nhân cũng sở hữu thể cười vào các điều không hí hước, bất ngờ thèm muốn tình dục, bốc hỏa, hoang tưởng, cường điệu những hiện tượng, sự kiện bình thường…

Động kinh, co giật

Động kinh và co giật (cơn) cũng là một triệu chứng rộng rãi của những khối u “tấn công” não bộ. một số người sở hữu thể bị co thắt cơ bắp, mà sở hữu thể co giật hoặc co giật của một cánh tay hoặc chân, hoặc thỉnh thoảng rất nhiều cơ thể, thỉnh thoảng họ mang thể bị chết giả.IFrame

 

Suy yếu nhãn quan và thính giác

Dau hieu nhan biet benh u nao hinh anh 7

Những chuyên gia y tế Mỹ cho biết, một số khối u não có thể gây ra rối loàn thị giác và thính giác. bởi vậy, nếu như bạn gặp gặp trục sái có tầm nhìn như trông thấy ánh đèn lập loè, mờ, và các hạt li ti nổi lên trước mắt; trong khi rối loạn thính lực sở hữu thể bao gồm điếc một bên tai hoặc ù tai thì cũng nên đi khám sức khỏe ngay.