Đó là hoàn cảnh của một bà mẹ tại Úc mới 32 tuổi đã qua đời vì căn bệnh ung thư phổi và ruột. Thế nhưng điều ngạc nhiên ở đây là các bác sĩ cho rằng hai dạng ung thư này hiếm khi gặp ở các bệnh nhân trẻ tuổi. 
ung thư ruột, cảnh báo ung thư ruột, các triệu chứng của ung thư ruột
Cô đã rất đau khổ trước khi chết

Ung thư ruột đang ngày càng trẻ hóa

Đó là cô Nicole Yarran, sinh sống tại miền tây nước Úc, được chẩn đoán là mắc phải hai căn bệnh ung thư phổi và ruột ở giai đoạn cuối sau khi cô đi khám thai định kỳ cho đứa con thứ ba của mình.

Thế nhưng điều đáng tiếc là bà mẹ này đã tử vong trước khi có thể tận mắt chứng kiến những đứa con của mình khôn lớn. Trước khi chết, cô hy vọng mọi người cần nâng cao ý thức, đặc biệt là giới trẻ, về căn bệnh ung thư phổi và ruột.

Bà Kathy Narrier, mẹ của Yarran cho biết rằng, con gái của bà đã có cảm giác không được khỏe, sụt nhiều cân, thường xuyên bị chướng bụng và đi ngoài có máu trong phân. Thế nhưng khi cô thông báo những điều này với các chuyên gia tư vấn thì bác sĩ lại cho rằng cô còn quá trẻ để có thể mắc phải ung thư ruột.

Cô Yarran đi khám bệnh, bác sĩ cho rằng cô mắc phải chứng bệnh Celiac (một bệnh tiêu hóa gây tổn thương ruột non và gây cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn) mặc dù khi đó các bác sĩ đã không thực hiện bất kỳ một xét nghiệm nào.

Trong lúc siêu âm đứa con thứ ba, các bác sĩ đã phát hiện ra 8 khối u kích thước bằng quả bóng gôn trong phổi của cô.

ung thư ruột, cảnh báo ung thư ruột, các triệu chứng của ung thư ruột
Yarran và ba người con

Trước đó vào năm 2015, cô cũng đã được chẩn đoán ung thư đại trực tràng di căn và bắt đầu điều trị sau 3 ngày chẩn đoán.

Bà Narrier chia sẻ trên trang UniLad rằng: “Nếu các bác sĩ chú ý lắng nghe các triệu chứng của con gái tôi, phân tích mẫu phân hoặc kiểm tra số lượng hồng cầu và bạch cầu thì con gái tôi đã được điều trị từ năm 2014. Trong giai đoạn này, con gái tôi đang mang thai và có thể những thức ăn tiêu thụ cũng nuôi dưỡng những khối u trên”.

Cũng theo lời bà, Yarran đã rất đau khổ trước khi chết bởi cô đã không thể tận mắt chứng kiến những cô con gái nhỏ của mình lớn lên.

Bà Narrier hy vọng rằng thông qua câu chuyện của con gái bà, sẽ có nhiều bệnh nhân sẽ có ý thức nhận biết những triệu chứng của bệnh và các bác sĩ nên thực hiện đầy đủ các xét nghiệm nhằm giúp bệnh nhân có thể được điều trị kịp thời.

Những dấu hiệu của ung thư ruột

Các bác sĩ cho biết, ung thư ruột tấn công cơ thể rất nhanh và khiến bệnh nhân gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh gây ra bởi các khối u trong thành đại tràng phát triển và di căn.

Nhằm tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân, bệnh cần phải phát hiện sớm và nhờ vào sự can thiệp của y khoa hiện đại. Khi phát hiện những biểu hiện lạ, bệnh nhân cần đến ngay các phòng khám để được tư vấn và điều trị kịp thời. Sau đây là những triệu chứng sớm của căn bệnh ung thư ruột.

• Thay đổi thói quen đại tiện: Các triệu chứng như táo bón, tiêu chảy, phân lỏng

• Đi vệ sinh ra máu, phân có máu

• Thiếu máu, thường xuyên cảm giác mệt mỏi.

ung thư ruột, cảnh báo ung thư ruột, các triệu chứng của ung thư ruột
Thường xuyên cảm giác mệt mỏi là triệu chứng của ung thư ruột

• Đau bụng xảy ra bất thường

• Giảm cân đột ngột, không mong muốn

• Nôn thường xuyên không rõ nguyên nhân

• Đầy hơi thường xuyên không rõ nguyên nhân

Nếu có dấu hiệu mắc phải hai hoặc nhiều hơn những triệu chứng trên thì bạn cần đi khám bác sĩ ngay lập tức để kịp thời chẩn đoán và điều trị.