Trong những năm qua, Serie A đã chứng kiến ​​một số thủ môn truc tiep bong da xuất sắc nhất trong môn thể thao này. Nhiều người trong số họ đã đóng những vai trò quan trọng trong thành công của đội họ. Một số trở nên nổi tiếng với những pha cứu thua xuất thần. Trong khi những người khác nổi tiếng với tư cách là những người cản phá phạt đền tuyệt vời. Họ đã giải cứu câu lạc bộ của mình trong vô số lần bằng cách cứu một cú sút xa từ cự ly 12 mét.

Các tiền đạo rất thích chuyển đổi mọi quả phạt đền mà họ thực hiện. Khả năng ghi bàn là rất cao trong những tình huống truc tiep bong da này. Tuy nhiên, có rất ít thủ môn có sở trường đoán đúng cách. Điều này giúp họ đỡ đòn và giữ bóng khỏi lưới.

Hãy cùng điểm qua 5 thủ môn cản phá nhiều quả penalty nhất Serie A.

5. Luca Marchegiani (21)

Cầu thủ người Ý là một trong những thủ môn truc tiep bong da xuất sắc nhất từng chơi ở Serie A. Anh đã thống trị giải đấu trong những năm 1990 và đầu những năm 2000. Những câu thần chú hay nhất của Luca Marchegiani đến với SS Lazio và Torino trong giải đấu.

Luca Marchegiani
Luca Marchegiani

Luca Marchegiani đã giúp Torino thăng hạng lên giải hạng nhất. Anh ấy cũng đã giành được Copa Italia với họ. Cầu thủ sinh ra ở Ancona là một trong những cầu thủ trực tiếp bóng đá xuất sắc nhất trong thời đại của anh ấy. Lazio ký hợp đồng với anh vào năm 1993 từ Torino. Điều này khiến anh trở thành thủ môn đắt giá nhất thế giới. Anh ấy đã giành chức vô địch giải đấu và UEFA Cup với họ.

Sự nổi tiếng của Marchegiani là chính đáng. Anh ấy là một trong những cầu thủ cản phá phạt đền tốt nhất giải đấu truc tiep bong da. Thủ môn này đã phải đối mặt với 67 quả đá phạt đền trong sự nghiệp Serie A của mình, cứu được 21 quả trong số đó.

4. Andrea Consigli (22)

Cầu thủ 35 tuổi đã chơi phần lớn sự nghiệp truc tiep bong da của mình với các đội bóng tầm trung. Anh bắt đầu sự nghiệp Serie A của mình với Atalanta và hiện đang chơi cho Sassuolo.

Andrea Consigli
Andrea Consigli

Andrea Consigli đã có mặt liên tục cho Sassuolo kể từ khi ký hợp đồng. Anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong thành công gần đây của họ. Thủ môn này đã phải đối mặt với 74 quả phạt đền trong sự nghiệp trực tiếp bóng đá của mình, cứu được 22 quả phạt đền trong số đó.

3. Gianluigi Buffon (22)

Được cho là thủ môn Ý vĩ đại nhất mọi thời đại, Gianluigi Buffon là người tiếp theo trong danh sách. Cầu thủ sinh ra ở Florence có nhiều lần ra sân nhất ở Serie A. Tuổi thọ của anh ấy là một trong những đặc điểm tốt nhất của anh ấy. Buffon đã chơi hơn 700 trận chuyên nghiệp trong sự nghiệp câu lạc bộ truc tiep bong da của mình.

Gianluigi Buffon đã chơi cho Parma và Juventus ở giải VĐQG. Anh ấy đã vô địch giải đấu 10 lần với Bianconeri, một kỷ lục. Trong suốt sự nghiệp của mình, thủ môn này đã phải đối mặt với một số quả phạt đền và anh ấy đã xuất hiện trên sân của mình một số lần. 

Gianluigi Buffon
Gianluigi Buffon

Cầu thủ người Ý đã phải đối mặt với 74 quả phạt đền truc tiep bong da trong sự nghiệp ở Serie A. Anh ấy đã cứu được 22 người trong số họ.

2. Gianluca Pagliuca (31 tuổi)

Một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của anh ấy, cầu thủ người Ý đã chơi cho 4 câu lạc bộ ở Serie A. Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu trong nước và châu lục. Phép thuật tốt nhất của anh ấy đến với Sampdoria. Pagliuca cũng từng chơi cho Inter Milan, Bologna và Ascoli ở giải VĐQG.

Gianluca Pagliuca là người có số trận ra sân nhiều thứ 5 trong lịch sử Serie A. Anh là cầu thủ cản phá phạt đền tốt thứ hai trong lịch sử giải đấu truc tiep bong da. Thủ môn đã cứu được 24 quả đá phạt đền từ 91 quả anh ta đối mặt.

1. Samir Handanovic (32)

Cầu thủ người Slovenia là một trong những thủ môn trực tiếp bóng đá xuất sắc nhất lịch sử giải đấu. Anh ấy đã làm nên tên tuổi của mình với những pha cản phá penalty. Thủ môn được coi là một trong những người cản phá tốt nhất từ ​​cự ly 12 mét. Handanovic phải đối mặt với 90 quả phạt đền, cứu được 32 quả trong số đó.

Samir Handanovic cũng giữ kỷ lục là người cản phá nhiều quả phạt đền nhất trong một mùa giải. Anh ấy đã cứu sáu quả đá phạt đền truc tiep bong da trong chiến dịch 2010-11.

Câu thần chú hay nhất của anh ấy ở Serie A đến với Inter Milan. Cầu thủ người Slovenia hiện đã có 360 lần ra sân tại giải đấu, một lần vô địch giải đấu. Anh ấy cũng đã chơi cho Udinese trong cuộc thi. Anh ấy cũng đã ba lần được xướng tên trong Đội hình tiêu biểu của mùa giải.

Như vậy qua danh sách trên thì chắc hẳn các bạn đã nắm được đâu là những thủ môn có nhiều pha cản phá penalty nhất ở Serie A Italia. Hãy tiếp tục đồng hành cùng với chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về truc tiep bong da nhé. 

 

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."