Khi  bạn ngoài 20  tuổi cơ thể đã bắt đầu có hiện tượng lão hóa và trì trệ hơn . Đây cũng là thời điểm để thấy  cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi và có chế độ lối sống lành mạnh , an toàn  . Hãy chắc chắn rằng bạn   sẽ làm được những điều dưới đây :

Ở độ tuổi 20-30, chị em bắt đầu chú ý đến sức khỏe bằng việc duy trì lối sống phù hợp và làm các xét nghiệm, chẩn đoán cần thiết. Bạn bỏ những thực phẩm chiên rán béo ngậy và cố gắng dành ít nhất mỗi ngày 30 phút tập thể dục. Ăn uống hợp lý và năng vận động là cách đơn giản giúp chị em giữ sức khỏe.

 Bạn nên tập tể dục thường xuyên hơn

“Những năm 20 tuổi là thời gian chính cho thể dục. Đó là vì trong độ tuổi 20 lượng estrogen, progesterone, testosterone – những hormone tăng trưởng đang là ở mức cao nhất”, huấn luyện viên Janet Hamilton ở Atlanta, Mỹ nói. Hơn nữa, những hormone này giúp cải thiện cơ bắp và hình ảnh của bạn. “Trong khi đó, ở độ tuổi 20, cơ thể bạn có khả năng hô hấp tốt nhất”, bác sỹ Sue Decotiis – chuyên gia trị liệu ở New York nói. Vì thế việc tập thể dục ở lứa tuổi này là vô cùng cần thiết .

Tập luyện thể thao thường xuyên hơn

Tập luyện thể thao thường xuyên hơn

Hãy lên kế hoạch ăn uống thật hợp lí 

Bạn bỏ những thực phẩm chiên rán béo ngậy và cố gắng dành ít nhất mỗi ngày 30 phút tập thể dục. Ăn uống hợp lý và năng vận động là cách đơn giản giúp chị em giữ sức khỏe.

Nếu đã hình thành được thói quen này, bạn sẽ thấy lợi ích tuyệt vời của nó. Và nếu bạn dự định có con, hãy uống vitamin tổng hợp để cung cấp khoảng 400-800 mcg axít folic mỗi ngày. Hãy bắt đầu bổ sung axít folic ít nhất một tháng trước khi bạn lên kế hoạch có thai và tiếp tục uống trong suốt 3 tháng đầu.

 

 

Khi đã ngoài 20 tuổi bạn nên ăn uống đủ chất

Khi đã ngoài 20 tuổi bạn nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng

Ăn sáng là điều cần thiết

Không bao giờ bỏ bữa ăn sáng vì nó thực sự rất quan trọng cho sức khỏe của bạn nói chung và sức khỏe tim mạch nói riêng. Một bữa sáng đầy đủ không những cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà nó còn cung cấp calo cho các hoạt động, giảm thiểu tình trạng cơ thể phải lấy nguồn calo dự trữ, dẫn đến áp lực cho tim và các cơ quan nội tạng khác.

 Đi khám sức khỏe định kì 

Đây chính là thời gian lý tưởng để tìm ra một vị bác sỹ mà bạn thích và tin tưởng, tạo dựng mối quan hệ, và tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ (lý tưởng là 1 năm 1 lần), bác sỹ Shantanu Nundy, chuyên khoa nội tại Bệnh viện Đại học Chicao (Mỹ) chia sẻ. Khám sức khỏe hàng năm là cách tốt nhất để biết tình trạng sức khỏe của bản thân và phát hiện những vấn đề đang dần xuất hiện trước khi chúng vượt khỏi tầm kiểm soát. Bác sỹ sẽ kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) và huyết áp đồng thời lấy máu để kiểm tra sức khỏe tuyến giáp và nồng độ cholesterol

Nếu bạn có những thói quen và lối sống lành mạnh trên thì sẽ giảm bớt được nhiều bệnh tật và có một sức đề kháng tốt hơn đấy !