Mụn nhọt khiến các chị em mất tự tin nên mặt nạ trị mụn trở thành một trong các biện pháp làm đẹp hàng đầu cho mọi người làn da láng mịn. Tuy nhiên trước khi đắp mặt nạ trị mụn cần nhớ một số lưu ý sau đây nhé!

Những điều cần biết khi đắp mặt nạ trị mụn
Những điều cần biết khi đắp mặt nạ trị mụn

1. Thử trước khi sử dụng mặt nạ trị mụn

Đa số các nguyên liệu làm mặt nạ đều lành tính, an toàn cho da. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ khiến da bị kích ứng. Tốt hơn hết trước khi thực hiện đắp mặt, bạn nên thử thoa một chút lên vùng da ở mặt cánh tay để xem phản ứng. Ngoài ra bạn cũng chỉ nên làm mặt nạ từ nguyên liệu là thực phẩm.

2. Chọn nguyên liệu mặt nạ trị mụn an toàn

Khi đắp mặt trị mụn nên chọn nguyên liệu phù hợp với da như với các loại bột và nước thì nên chọn mua tại các địa điểm uy tín, đảm bảo không có pha trộn gì. Trường hợp là rau củ quả thì nên đảm bảo đó là rau sạch, không có hóa chất, thuốc trừ sâu.

3. Làm sạch da trước khi đắp mặt nạ trị mụn

Làn da sẽ khó khăn hơn trong việc hấp thụ các dưỡng chất  tự nhiên nên cần tẩy da chết đồng thời rửa mặt thật sạch trước khi đắp. Điều này khiến các dưỡng  chất dễ dàng thẩm thấu sâu trong da. Sau khi đắp mặt cũng cần rửa lại bằng nước sạch để rửa trôi các axit dư thừa để lỗ chân lông được thông thoáng, tránh bị tắc nghẽn khiến da bị dị ứng.

4. Không đắp mặt nạ khi vừa mới nặn mụn

Khi vừa nặn mụn xong tuy nhân mụn được lấy đi nhưng các vi khuẩn, bã nhờn, chất bẩn thì vẫn còn ở lại trên da nên đắp mặt nạ lúc này sẽ làm cho chúng quay ngược trở lại bên trong da, khiến tình trạng mụn càng nghiêm trọng. Ngoài ra nếu đắp mặt nạ khi vừa nặn mụn xong sẽ khiến một số chất trong mặt nạ phản ứng với phần da hở gây kích ứng và tổn thương da.

5. Không đắp mặt nạ trị mụn quá dày

Đắp mặt nạ dày sẽ khiến nhiệt độ bề mặt da tăng khiến chất dinh dưỡng thẩm thấu tốt hơn nhưng lại khiến lỗ chân lông mở rộng, khiến bụi bẩn tích tụ vào sâu bên trong nhiều hơn khiến mụn trứng cá ngày càng nhiều hơn. Nếu chỉ đắp mặt nạ dưỡng ẩm thì có thể đắp mặt nạ daỳ nhưng đắp mặt nạ trị mụn thì tuyệt đối đừng dại nhé.

6. Tần suất đắp mặt nạ trị mụn

Một số người cho rằng đắp  mặt nạ càng lâu thì càng tốt nhưng thực tế là hoàn toàn ngược  lại. Khi đắp mặt nạ quá lâu, làn da sẽ bị dư thừa độ ẩm khiến  lỗ chân lông bị bí và càng gây ra mụn nhiều hơn. Thời gian lý tưởng nhất để đắp mặt nạ là từ 15 đến 20 phút. Sau thời gian này, bạn nên loại bỏ mặt nạ và rửa sạch mặt với nước. Ngoài ra bạn cũng lưu ý rằng chỉ nên đắp mặt nạ từ 1 – 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài viết trên của website kimchamcuu đã gửi đến độc giả những lưu ý cần biết trước khi đắp mặt nạ trị mụn hy vọng sẽ giúp mọi người lấy lại được làn da khỏe đẹp nhé!