Cắt bao quy đầu là gì? Nguyên nhân lợi ích và việc chăm sóc sau cắt bao quy đầu ra sao? Hãy cùng chuyên mục giới tính tìm hiểu trong bài viết nhé!

Tìm hiểu chi tiết về phẫu thuật cắt bao quy đầu
Tìm hiểu chi tiết về phẫu thuật cắt bao quy đầu

1. Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là việc phẫu thuật cắt bỏ phần da bọc đầu của dương vật. Đây là phần da thừa che lấp quy đầu của dương vật. Sau khi thực hiện, phương pháp này sẽ giúp bao quy đầu không bị tuột ra ngoài.

2.  Nguyên nhân phải cắt bao quy đầu

  • Mắc bệnh viêm quy đầu
  • Tình trạng viêm nhiễm tái phát nhiều lần
  • Nghẹt bao quy đầu (trường hợp bao quy đầu không thể kéo xuống)
  • Hẹp bao quy đầu (trường hợp da quy đầu không tụt hoàn toàn khỏi quy đầu).

3. Lợi ích của cắt bao quy đầu

Giúp dương vật phát triển

Khi bao quy đầu bị dài hoặc hẹp, dượng vật sẽ dương vật sẽ bị bó chặt, không thể nhận được những kích thích từ bên ngoài, ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật và có nguy cơ bị viêm nhiễm khi nước tiểu bị ứ đọng. Cắt bao quy đầu sẽ giúp dương vật phát triển hơn và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Thuốc thuốc lenvaxen 10 mg và thuốc thuốc lenvima 10 mg có dạng viên nang cứng, biệt dược gốc của nó chính là Lenvatinib. Thuốc lenvaxen 4 mg và thuốc lenvima 4 mg điều trị ung thư gan, thận và tuyến giáp.

Giảm nhiều bệnh

Khi bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp sẽ khiến nam giới rất dễ bị viêm nhiễm thậm chí còn gây ung thư dương vật nếu không được vệ sinh sạch sẽ đúng cách. Do vậy, cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới phát hiện sớm những biểu hiện viêm nhiễm để có phương pháp điều trị thích hợp.

Giảm nguy cơ vô sinh

Bao quy đầu dài ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình và chất lượng quan hệ tình dục,  lâu dài sẽ dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Ngăn ngừa xuất tinh sớm

Nếu bao quy đầu dài sẽ bao trùm lấy đầu dương vật làm mất đi độ nhạy cảm của dương vật và dưới ma sát khi giao hợp sẽ làm xuất tinh sớm.

4. Chăm sóc sau cắt bao quy đầu

Người bệnh cắt bao quy đầu nên chọn quần lót phù hợp, tốt nhất là nên rộng và thoáng mát để giảm thiểu ma sát tránh làm tổn thương đầu dương vật.

Vệ sinh bao quy đầu hàng ngày theo hướng dẫn của bác sĩ. Hạn chế làm ướt vùng băng vết thương, đặc biệt khi đi tiểu bằng cách chuẩn bị sẵn giấy thấm. Khi tắm người bệnh có thể tránh làm ướt băng gạc bằng cách mang bao cao su.

Người bệnh cần tiến hành băng cố định dương vật lên bụng sẽ giúp bạn tránh nguy cơ phù nề.

Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có gas, đồ uống có cồn…vì chúng làm chậm quá trình hồi phục vết thương.

Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần tránh thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần.

Bài viết trên của tạp chí sức khỏe đã cung cấp thêm thông tin cần biết cho độc giả về phẫu thuật cắt bao quy đầu hy vọng sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống.