Từ hôm qua tin tức liên quan tới đoạn clip những cô bão mẫu tại một trường mầm non tư thục ở Thành Phố Hồ Chí Minh liên tục bạo hành trẻ, dùng can nhựa, đập vào đầu trẻ, dùng tay tát, dùng chân đạp, thậm chí dùng dao dọa và gõ vào đầu trẻ đã khiến cho dân mạng xôi xục. 
Chủ cơ sở bà Linh thừa nhận có cầm sao dạo, tát, và đánh trẻ bằng bình nhựa… tuy nhiên bà giải thích làm vậy để các bé 2-5 tuổi sợ và phải nghe lời.

Sáng 27/11, Công an phường Hiệp Thành (quận 12, TP HCM) đã tiến hành triệu tập bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh) để làm rõ việc bạo hành hàng chục trẻ.

Ngay khi hay tin, rất nhiều phụ huynh đã bế con lên công an phường để phản ánh với vẻ rất bức xúc. Thậm chí có một phụ nữ đã xông cả vào trụ sở và đòi đánh bà Linh nhưng bị cản lại.

Tại cơ quan công an bà Linh mặc áo gió, có gương mặt lộ vẻ lo lắng. Giọng nói nhỏ nhẹ, bà ta thừa nhận đã nhiều lần đánh, tát, đạp, và đập bình nhựa vào đầu các bé 2-5 tuổi là con của các công nhân được gửi tại cơ sở Mầm Xanh.

bạo hành trẻ mầm mon, bão mẫu đánh đập trẻ mầm non
Bà Linh tại trụ sở công an. Ảnh: Quốc Thắng.

Theo bà Linh khai nhận : “Vì các bé đông, hiếu động, không nghe lời nên đánh dọa để chúng sợ mà ngoan”

Liên quan đến vụ việc có hai bảo mẫu khác cũng bị công an mời tới làm việc nhưng với mức độ hành vị được coi là “nhẹ” hơn bà Linh.

Bà Linh tốt nghiệp cao đẳng mầm non, và mở cơ cở Mầm Xanh từ tháng 9/2014. Tại cơ sở này bà nhận giữ khoảng 30 trẻ từ 2 đến 5 tuổi, là con của những công nhân trong khu vực, chi phí là 1,2 triệu đồng mỗi tháng. Theo như đại tá Đoàn Văn Phúc – Trưởng Công an quận 12 – đơn vị đang thu thập các căn cứ để khởi tố vụ án Hành hạ người khác và sẽ “bắt tạm giam đối tượng chính”.

Tháng 10/2016, bà này xin phép tăng quy mô có thể giữ đến 50 trẻ. Qua kiểm tra, hai bảo mẫu làm việc trong cơ sở này không có bằng cấp, chuyên môn.

bạo hành trẻ mầm mon, bão mẫu đánh đập trẻ mầm non
Người đàn ông mang con lên công an phường cho lời khai, khám thương tích.

Cũng trong sáng nay, có khá đông phụ huynh đã bỏ việc, kéo đến lớp mẫu giáo Mầm Xanh để đòi bà Linh ra nói chuỵen “phải quấy” vì đã đánh đập con mình dã man. Trước sự bức xúc của nhiều phụ huynh, lực lượng chức năng phường Hiệp Thành phải luân phiên canh gác trước cổng cơ sở đã đóng kín cửa để giữ an ninh trật tự.

Trước đó, chị Lê Thị Xinh (25 tuổi) cho biết hai vợ chồng làm công nhân may, vì không có thời gian trong con trai hơn 2 tuổi nên anh chị phải gửi con tại đây gần một năm nay.  Sáng nào đưa con đến lớp bé cũng khóc, nhất quyết không vào. Chị không ngờ bà Linh và các cô giáo khác tại đây lại “ác đến như vậy” vì khi đón cháu các cô rất niềm nở, cười đùa.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Bảo Hiền (23 tuổi) gửi con trai 3 tuổi cho bà Linh, cũng thất thần khi hay tin con và hàng chục bé bị bảo mẫu đánh đập, hành hạ. Chị và hàng loạt cha mẹ khác đã đề nghị phải xử lý nghiêm những người này.

bạo hành trẻ mầm mon, bão mẫu đánh đập trẻ mầm non
Phụ huynh kéo đến lớp mẫu giáo Mầm Xanh sáng nay

Cũng theo phản ảnh trên một tờ báo thì, vào buổi sáng mỗi khi nhận các cháu vào lớp, bà Linh cùng các bảo mẫu khác đều rất tươi cười niềm nở. Tuy nhiên ngay sau khi cha mẹ các bé đi khỏi hoặc là trong các bữa ăn, họ đã dánh đạp trẻ một cách tàn bạo.

Nhiều bé bị tát vào mặt liên tiếp, bị đánh bằng muỗng múc canh, đập bình nhựa vào đầu… đến choáng váng. Trong giờ ngủ, một bé trai bị ném vào góc tường và bị bảo mẫu đạp vào bụng.

Sự việc đã gây lên nỗi bức xúc không chỉ cho những phụ huynh có con được gửi ở đây mà còn cho tất cả những bậc làm cha làm mẹ khác.

Rất mong cơ quan chức năng sẽ làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc này.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."