Liên quan tới vụ việc mẹ ép con 3 tuổi uống thuốc tự tử cùng ở Đồng Tháp. Theo như lời kể của người chồng, vì thường xuyên cãi nhau nên 3 ngày trước khi sự việc đau lòng này xảy ra anh đã viết đơn ly dị nhưng chỉ để “hù” vợ thôi. 

Tin tức trước đó đã đưa về trường hợp một người phụ nữ uống một lượng lớn thuốc diệt cỏ, rồi sau đó ép con gái uống cùng để chết tại Đồng Tháp, vào ngày 30/01, bác sĩ Nguyễn Minh tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) đã thông tin về tình hình của bé L.N.N.U (3 tuổi) đang được điều trị tại đây.

mẹ ép con 3 tuổi uống thuốc diệt cỏ cùng chết
Bé L.N.N.U.

Uống thuốc diệt cỏ tự tử, hai mẹ con nguy kịch

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhi U. bị mẹ là chị T.T.M.T (29 tuổi) cho uống thuốc diệt cỏ vào nửa đêm 25/1. Cho đến 6 giờ sáng hôm su khi người nhà phát hiện sự việc liền đưa bé tới bệnh viện huyuện Tần Hồng ( tỉnh Đồng Tháp ), sau đó tiến hành chuyển đến các BV tuyến trên của tỉnh. Tuy nhiên, vì tình trạng quá nặng, bệnh nhi được đưa đến BV Nhi đồng Thành phố chiều tối 26/1.

Tại đây sau khi cho thở máy và làm các xét nghiệm, ekip điều trị chẩn đoán bé ngộ độc thuốc diệt cỏ hoạt chất Butachlor và Propanil nên cho dùng thuốc đối kháng, truyền dịch, truyền máu, bù điện giải, kháng sinh, điều trị viêm phổi.

mẹ ép con 3 tuổi uống thuốc diệt cỏ cùng chết
Loại thuốc diệt cỏ chị T. sử dụng và cho con uống.

Đến sáng hôm sau, bệnh nhi đã cai máy thở và dần tỉnh táo, da từ tím tái dần hồng hào trở lại. Dự kiến em sẽ xuất viện vào 1-2 ngày nữa.

Ngoài chuyện bị ép phải uống như trường hợp này, nhiều trường hợp trẻ còn uống thuốc diệt cỏ vì nhầm lẫn với nước. Do đó phụ huynh cần tránh để thuốc diệt cỏ, hóa chất trong chai lọ có màu sắc, nhãn mác như thức uống. Để hóa chất xa tầm tay trẻ em như để trên cao, trong tủ kín và khóa lại.

Nếu trẻ đã lỡ uống, phụ huynh có thể dùng ngón tay đẩy nhẹ lên 2/3 vùng lưỡi để con ói ra càng nhiều càng tốt. Sau đó nhanh chóng đưa đến bệnh viện” – BS Tiến chia sẻ.

mẹ ép con 3 tuổi uống thuốc diệt cỏ cùng chết
Hiện bé U. đã qua cơn nguy kịch.

Còn về phần người mẹ, phía BV Chợ Rẫy ( TP. HCM ) cũng cho biết, chị T.T.M.T được đưa đến bệnh viện cấp cứu vào ngày 26/01 thế nhưng đã cho xuất viện về nhà ngay trong đêm vì không thể cứu chữa.

Hối hận vì viết đơn li dị “hù” vợ

Túc trực tại BV chăm sóc bé U. mấy ngày qua, anh L.V.L (29 tuổi, chồng chị T.) cho biết, ngay sau khi vợ bị BV trả về, anh cuống cuồng dò hỏi khắp nơi thì được một người quen chỉ cho rằng có một ngôi chùa chuyên bốc thuốc nam trị bệnh ở Long An. Hiện tại vợ anh đang được cầm cự tại đó.

Anh L. kể, hai vợ chồng lấy nhau đã 4 năm, anh làm nông còn vợ là giáo viên. Một năm sau, vợ anh mang thai nhưng vì đẻ non nên sức khỏe bé U. rất yếu, mắt bị tổn thương giác mạc bẩm sinh nên không nhìn thấy gì.

mẹ ép con 3 tuổi uống thuốc diệt cỏ cùng chết
Người dượng của bé U. đang phụ cha bé chăm cháu.

Vì tính anh ham vui, hay đi giao thiệp, chè chén với bạn bè nên dẫn đến mâu thuẫn với vợ.

Mỗi lần đi làm về không thấy tôi ở nhà, cô ấy lại đi kiếm rồi hay càm ràm nên hai vợ chồng hay cãi nhau. 3 ngày trước sau khi cãi xong, tôi mới viết đơn ly dị nhưng chỉ để hù vợ, mong cô ấy thay đổi tính tình” – anh L. nói.

mẹ ép con 3 tuổi uống thuốc diệt cỏ cùng chết
Anh L. hối hận vì viết đơn li dị.

Hôm xảy ra sự việc, anh L. đi cắt cỏ rồi sau đó ngủ lại tại nhà của cha mẹ ruột nên tới khi biết chuyện thì vợ con đã được đưa đi cấp cứu

mẹ ép con 3 tuổi uống thuốc diệt cỏ cùng chết
Hiện bé U. vẫn đang điều trị tại BV Nhi đồng Thành phố.

Nghe bác sĩ nói con gái có thể mất trên đường chuyển viện mà tôi rụng rời. May sao vào đây các bác sĩ cho đúng thuốc giải nên cứu được. Tôi hối hận lắm. Nếu vợ con tôi được khỏe mạnh trở về, tôi sẽ sẽ hạn chế nhậu nhẹt lại. Có đi đâu cũng báo cho vợ, sẽ về nhà chăm sóc gia đình nhiều hơn” – anh L. tâm sự.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."