Tin tức đâu thương này được cập nhật tại Thanh Hóa, ở gia đình nhà bà Luyên. Hôm đó bà có đi làm vườn và để ba cháu nhỏ ở nhà chơi, thế nhưng khi trở về bà đã phát hiện các cháu đã tử vong ở dưới ao nước của gia đình. 

Sự việc xảy ra vào chiều  8.4, nạn nhân được xác định là ba cháu Vũ Xuân Hiếu (7 tuổi), Lê Thế Tuấn Anh (4 tuổi) và Vũ Xuân Đình (4 tuổi). Cả 3 cháu đều đang chơi ở nhà bà Nguyễn Thị Luyên (61 tuổi, xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Vì thấy các cháu ngồi chơi trong nhà, nên bà Luyên đi làm vườn. Lúc sau khi bà trở về thì không thấy các cháu đâu.

xót xa 3 đứa trẻ đuối nước ở ao nước nhà bà
Ao nước nơi xảy ra sự việc

Bà hốt hoảng linh tính có điều chẳng lành nên đã hô hoán mọi người đi tìm giúp, thì xót xa khi phát hiện các cháu nhỏ nổi trên mặt áo nước gần nhà. Vì phát hiện và tìm thấy quá muộn nên cả ba cháu đã đuối nước và đều đã tử vong.

Ông Nguyễn Quý Do, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn, cho biết, cả ba cháu gặp nạn đều là cháu của bà Luyên, Cháu Đình là cháu nội, cháu Tuấn Anh là cháu ngoại, còn cháu Hiếu gọi bà Luyên là thím.

Khi sự việc xảy ra, bố mẹ cháu Đình đang đi làm ăn xa ở Quảng Ninh, bố mẹ cháu Tuấn Anh đi làm ở Bình Dương, còn cháu Hiếu sống với bà Luyên.

“Chúng tôi đã xuống động viên các gia đình, đồng thời hỗ trợ mỗi nhà 500.000 đồng. Huyện cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng”, ông Do thông tin thêm.

Xét nghĩ đối với những gia đình có trẻ nhỏ, người lớn không nên quá chủ quan để trẻ nhỏ tự ở nhà, tự trông nhau như vậy. Biết bao trường hợp thương tâm đã xảy ra, mà có hối hận thì cũng đã không còn kịp nữa…

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."