Sức khỏe giới tính : Có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng nếu thiếu đi “chuyện ấy” phụ nữ cũng có rất nhiều biểu hiện mà lâu nay không nghĩ tới đấy. Đây mặc dù là vấn đề rất tế nhị nhưng lại rất đáng để lưu tâm đấy. 

Mơ thấy “ c.h.u.y.ệ.n ấ.y”

Ở một khía cạnh nào đó mỗi người đều có những tưởng tượng hoặc là có giấc mơ về chuyện t.ì.n.h d.ụ.c. Đặc biệt là ở những giấc ngủ ban đêm khi mà cơ thể nảy sinh những kích thích. Nếu bạn nghĩ về nó nhiều hơn bình thường và xuất hiện vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày thì đó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất thể hiện cơ thể của bạn đang khao khát ” chuyện ấy ”

biểu hiện của phụ nữ thiếu chuyện ấy, thiếu sex
Ảnh minh họa 

Hoạt động tì.n.h d.ụ.c giúp cho cơ thể tiết hormone oxytocin, hormone này giúp bạn dễ dàng có một giấc ngủ thoải mái, yên lành. Tuy nhiên, nếu trong một thời gian dài không làm “c.h.u.y.ệ.n ấ.y” thì bạn có thể gặp các vấn đề về giấc ngủ như mất ngủ, khó ngủ trong một thời gian dài.

Hoạt động qu.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c giúp tiêu hao năng lượng cũng giống như tập thể dục. Bạn sẽ đổ nhiều mồ hôi và khi đó lỗ chân lông nở rộng, cơ thể đào thải độc tố và tăng cường tuần hoàn máu.

Đó chính là lý do nếu như bạn chăm chỉ “yêu” thì khôgn chỉ giúp cho vợ chồng bạn mặn nồng mà đó còn là cách để giúp cho da của bạn trở nên căng bóng, hồng hào hơn. Cứ thử hôm nào bạn có 1 cuộc “yêu” nóng bỏng, thỏa mãn vào tối hôm trước thì sáng hôm sau dậy bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt, làn da trở nên tươi tắn hơn rất nhiều.

Nổi mụn nhiều hơn

Progesterone được sản xuất khi qu.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c giúp loại bỏ mụn trên mặt. Ngực và đùi cũng trở nên săn chắc hơn nhờ s.e.x vì nó là một dạng bài tập thể dục. Vì thế, bạn sẽ thấy mặt nổi mụn nhiều hơn, đùi và vòng 1 nhão hơn nếu không làm ‘c.h.u.y.ệ.n ấ.y’ thường xuyên.

Tính tình khó chịu

biểu hiện của phụ nữ thiếu chuyện ấy, thiếu sex
Thiếu s.e.x Phụ nữ trở nên dễ nóng nảy hơn

Có thể bạn không tin nhưng thiếu s.e.x cũng sẽ khiến cho các chị em trở nên khó tính hơn. Theo nhận định của chuyên gia tâm lý Judy Kuriansky, Đại học Columbia thì khi một người phụ nữ không được đáp ứng đầy đủ về tì.n.h d.ụ.c, cô ấy có xu hướng ăn nói ác ý trong khi nói chuyện với người khác. Hơn nữa, trạng thái cơ thể không được thỏa mãn, bức bối khiến chị em dễ nổi cáu và khó tính hơn với người xung quanh.

Lười giao tiếp

Rất có thể bạn sẽ cảm thấy mình bị cô lập trong xã hội nếu thiếu qu.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c. Bởi cơ thể bạn đang thiếu đi hoóc môn endorphin giúp yêu đời, hài hước. Thờ ơ hay không thích giao tiếp cũng là dấu hiệu chỉ điểm bạn đang gặp trục trặc trong vấn đề tình ái.

Hay có cảm giác cô đơn

Cảm giác cô đơn xuất hiện khi nói đến tì.n.h d.ụ.c. Sau khi mất rất nhiều thời gian mà không cảm nhận được những cảm xúc trong tì.n.h d.ụ.c, niềm cô đơn sẽ xâm chiếm tâm hồn và khi đó rất có thể bạn sẽ nẩy sinh ý tưởng tìm gặp, tìm cách quay trở lại với người yêu cũ. Mong muốn q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c với một người lạ tại một bữa liên hoan, đặc biệt là sau khi uống một vài cốc… Đây là những quyết định không phù hợp vì mỗi quyết định có thể tạo ra những hậu quả tiêu cực.

Dễ mắc bệnh phụ khoa

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng theo như kết quả khám bệnh tại các bệnh viện thì nhiều phụ nữ không “yêu” trong thời gian dài vẫn có thể mắc bệnh phụ khoa như thường.  Những phụ nữ lớn tuổi, q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c kém làm ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục, âm đạo bị khô, giảm tiết chất nhờn, đề kháng kém… Chính vì vậy, phụ nữ dễ mắc các bệnh về âm đạo, viêm cổ tử cung.