Tin tức tại Hải Phòng : Nghi can trong vụ chém người đang điều trị để chờ giám định tâm thần được người nhà phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ ở nhà vệ sinh ngay trong bệnh viện. 

Trong sáng ngày 02-01, cơ quan chức năng tiếp tục khám nghiệm tử thi để làm rõ về cái chết của ông Nguyễn Văn Xìu (52 tuổi, trú phường Lam Sơn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) trong nhà vệ sinh Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng.

Ông Xìu là một nghi can đã chém trọng thương người khác nhưng có dấu hiệu hoảng loạn, tâm thần không bình thường và được đưa vào BV tâm thần điều trị.

Tới chiều 1-1, khi vợ ông Xìu mang cơm vào bệnh viện cho chồng thế nhưng không thấy ông đâu. Bà liền báo cho bác sĩ và nhân viên của bệnh viện đi tìm, thì phát hiện ra ông Xìu chết trong tư thế treo cổ bằng vải quần ngay trong nhà vệ sinh của bệnh viện.

tự tử, nghi can chém người tự tử trong nhà vệ sinh
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp nhưng đã tử vong

Ông Xìu được đưa đến BV Việt Tiệp Hải Phòng nhưng đã tử vong.

Trong đêm 1/1, khi nhận được tin báo lực lượng chức năng đã có ămtj tại Bệnh Viện Việt Tiệp để tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong.

Thế nhưng gia đình nạn nhân lại chưa đồng ý cho lực lượng chức năng mổ tử thi bởi vì họ cho rằng cần làm rõ trách nhiệm trong việc ông Xìu tử vong khi đang bị quản chế tai bệnh viện.

Cụ thể, vào sáng 26/12/2017, ông Xìu và ông Huy ở nhà kế bên xảy ra mâu thuẫn cự cãi, ông Xìu đã dùng dao chém trọng thương ông Huy. Sau đó, ông Xìu có dấu hiệu hoảng loạn tinh thần, chạy vào nhà chốt cửa rồi dạo tự sát.

Lực lượng Công an phường Lam Sơn và quận Lê Chân đã khẩn trương có mặt tại hiện trường đưa nạn nhân Huy đi cấp cứu, đồng thời, kiên trì vận đồng ông Xìu mở cửa, hợp tác với lực lượng chức năng. Sau một giờ thuyết phục, thì ông Xìu đã chịu mở cửa để lực lượng công an dẫn giải về trụ sở.

Sau khi bị bắt giữ, ông Xìu tiếp tục có biểu hiện hoảng loạn về tinh thần, lực lượng chức năng đã quyết định đưa nghi can đi giám định tâm thần để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian chờ đưa đi giám định tâm thần, ông Xìu được điều trị tại Bệnh viện tâm thần Hải Phòng dưới sự giám sát của lực lượng chức năng.

 Theo kế hoạch, ngày 2/1, ông Xìu sẽ được chuyển tới Bệnh viện giám định pháp y tâm thần Trung ương (huyện Thường Tín, Hà Nội) để giám định tầm thần. Tuy  nhiên sự việc đáng tiếc lại xảy ra vào chiều ngày 01/01, sau khi ông Xìu vào nhà vệ sinh thì được phát hiện đã bất tỉnh trong trạng thái treo cổ.

Chém nhau vì hát karaoke

Trước khi ông Xìu ra tay chém ông Huy trọng thương, giữa hai gia đình từng xảy ra mâu thuẫn, xô xát hết sức nghiêm trọng.

Theo đó, trưa ngày 23/1/2017, ông Huy mở nhạc hát karaoke tại nhà. Thấy vậy, anh Nguyễn Văn Xướng (23 tuổi, con trai ông Xìu) có qua nhắc nhở ông Huy mở nhạc nhỏ để không ảnh hưởng tới hàng xóm nhưng người hàng xóm không nghe. Khi đó giữa hai bên có xảy ra mâu thuẫn và thách thức nhau.

Ông Huy liên cầm chiếc bồ cào lưỡi bằng thép nhọn chạy qua nhà ông Xìu. Thấy ông Xìu đang ngồi giữa nhà ăn cơm, ông Huy liên vung bồ cào bổ thẳng vào đầu người hàng xóm.

Ông Xìu bị lưỡi bồ cào cắm vào mắt, xuyên xuống hàm, gục tại chỗ. Lúc đó, anh Xướng từ trên gác chạy xuống cũng bị ông Huy cầm bồ cào tấn công.

Anh Xướng đã vơ thanh kiếm đánh trả. Trong lúc hỗn chiến, ông Xướng đã chém trúng đầu ông Huy khiến ông này bỏ chạy.

Hậu quả, ông Xìu bị hỏng vĩnh viễn một mắt, vỡ xương quai hàm, gãy một số răng, giảm 56% sức khoẻ. Ông Huy bị chém vỡ đầu giảm 66% sức khoẻ.

Tháng 7/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hải Phòng đã khởi tố vụ án giết người. Tháng 10/2017, công an đã khởi tố bị can đối với ông Huy về tội giết người, khởi tố anh Xướng về tội cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Sau khi điều trị, ông Huy và anh Xướng cùng có dấu hiệu bất thường về tinh thần nên cơ quan chức năng chưa thực hiện bắt giam bị can. Đến sáng 26/12/2017, giữa hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, hậu quả ông Xìu đã chém ông Huy trọng thương.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."