Dị ứng thời tiết là căn bệnh mọi người  rất dễ mắc phải khi chuyển mùa  Căn bênh này tuy không  quá nguy hiểm nhưng nó lại khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và gây mất thẩm mỹ cao . Hôm  nay chuyên mục  sức khỏe  sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách để chữa bệnh dị ứng nhanh chóng và hiệu quả .Mời các bạn cùng theo dõi !

Trà xanh

Hãy uốngtừ 1 -2 chén trà xanh mỗi ngày, có thể cho thêm chút mật ong. Ngoài trà xanh bạn có thể uống trà đen, tuy nhiên, nhưng xin nói với bạn rằng, so với trà đen thìtrà xanh sẽ đem lại tác dụng chữa trị nhanh hơn.

Trà xanh chữa dị ứng thời tiết rất  hiệu quả
Trà xanh chữa dị ứng thời tiết rất hiệu quả

Chườm mát bằng khăn lạnh, ẩm

Độ ẩm và nhiệt độ thấp có thể làm dịu nhanh làn da và ngăn ngừa hình thành thêm các nốt mẩn ngứa. Bởi vậy, khi bị nổi các nốt mề đay, mẩn ngứa bạn nên ngâm khăn mềm trong nước lạnh, sau đó vắt ráo nước (chú ý khăn ẩm, chứ không ướt sũng) và áp lên vị trí của da khoảng 30 phút. Nên làm mỗi ngày 3 lần cho đến khi những nốt mẩn ngứa biến mất

Mật ong

Thời tiết chuyển mùa là cơ hội thuận lợi cho các căn bệnh về đường hô hấp, mề đay mẩn ngứa, dị ứng. Dùng mật ong có thể vô hiệu hóa khả năng gây bệnh của vi khuẩn, tăng cường miễn dịch khiến bệnh không có cơ hội phát triển.

Có thể pha mật ong với nước ấm hoặc chế biến thành các loại thức uống khác dùng vào buổi sáng và tối.

di ứng thời tiết

Lựa chọn thực phẩm có tính mát

Khi bị mẩn ngứa, một vài món ăn đơn giản sẽ giúp làm dịu làn da như sau: mướp 30g rửa sạch thêm chút muối, nấu chín ăn cả bã và nước. Rau sam, rau muống mỗi thứ 30g phối hợp cùng nấu canh để uống. Hay rau muống 30g, râu ngô 15g, mã thầy 10g, nấu canh ăn.

Cầu kỳ hơn bạn có thể kết hợp sinh ý dĩ nhân, bột mã thầy, mỗi thứ 30g, cùng nghiền bột mịn nấu cháo; Xích đậu, bí xanh lấy vỏ, mỗi thứ 30g, sắc uống thay trà, có thể uống thường xuyên.

Thuốc kháng histamine

Loại thuốc này có tác dụng cắt cơn ngứa và làm dịu các nốt mẩn đỏ nhanh. Tuy nhiên, thuốc gây buồn ngủ nên người bệnh hạn chế dùng khi phải công việc đòi hỏi tập trung cao. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Cố gắng không gãi nếu bị ngứa.

Nếu là người lớn thì dễ dàng hơn trong việc kìm nén và điều chỉnh hành động. Như bạn có thể làm một công việc yêu thích, đọc sách, nấu ăn để tạm thời quên đi cơn ngứa đáng ghét. Hay đi tắm nước ấm pha thêm ít giấm để cắt ngứa tạm thời. Với trẻ em thì khó khăn hơn, nếu là trẻ sơ sinh bố mẹ hay dùng bao tay cho con, nhưng những bé có ý thức cao rồi thì cách này không có tác dụng. Tốt nhất các bạn nên nhắc nhở hoặc chơi đùa cùng bé để chúng quên đi những vết ngứa râm ran trên da. Bạn có thể dùng mẹo nhỏ sau đây: Dùng một khăn cotton to, hơ trước bếp lửa để khăn ấm xong đó trà nhẹ vào chỗ mẩn ngứa giúp cắt cơn ngứa và giảm nổi sần nhanh chóng và hiệu quả.