Tác dụng của quả việt quất đối với sức khỏe và sắc đẹp là rất lớn. Bởi trong loại quả nhỏ bé, mọng ngọt này có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao cần thiết và rất tốt cho cơ thể của con người.

1. Tác dụng của quả việt quất đối với sức khỏe

– Cải thiện trí nhớ chính là một trong những tác dụng của quả việt quất tuyệt vời nhất. Nhờ các chất chống oxy hóa và hợp chất chống viên có tên anthocyanin có trong quả việt quất mà người lớn tuổi sử dụng nước ép việt quất hàng ngày có thể hỗ trợ cải thiện trí nhớ.

– Tác dụng chống oxy hóa của việt quất còn có thể giúp ngăng ngừa các bệnh về tim mạch, hỗ trợ sức khỏe cho trái tim.

– Trong quả việt quất có chứa hợp chất flavonoid giúp chống và loại bỏ các nhiễm trùng do vi khuẩn. Nhờ đó, ăn việt quất còn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu UTIs.

– Tác dụng của việt quất là giảm viêm, giảm đau.

tac-dung-cua-qua-viet-quat
Tác dụng của quả việt quất

 

– Ăn việt quất còn có tác dụng ngăn ngừa và làm giảm các tế bào ung thư.

– Quả việt quất rất giàu anthocyanoside nên nó có thể hỗ trợ cho việc làm chậm lại quá trình giảm thị lực. Nhờ vào thành phần có chứa chất chống oxy hóa, mà quả việt quất có thể làm ngăn cản hay trì hoãn các vấn đề của thị lực liên quan đến tuổi tác như: thoái hóa điển vàng, viễn thị, đục thể tinh thể, viễn thị.

– Tác dụng của quả việt quất là ngăn ngừa táo báo. Vì trong việt quất chứa hàm lượng chất xơ rất cao.

– Việt quất giúp hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa luôn được khỏe mạnh. Hàm lượng natri, vitamin, đồng, chất xơ, axit và đường fructose có trong quả việt quất sẽ giúp cải thiện đường tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

2. Tác dụng của quả việt quất đối với sắc đẹp

– Quả việt quất được xem như là một trong những cách giảm mỡ bụng cho nam và nữ vô cùng hiệu quả. Do đó, trong thực đơn ăn kiêng cho nam hay nữ đều có thể bổ sung loại quả này mà không sợ bị tăng cân.

– Tác dụng của quả việt quất là mang đến một làn da đẹp, sáng mịn và một mái tóc sáng bóng, khỏe mạnh khi bạn ăn một chén việt quất mỗi ngày. Bởi việt quất có khả năng chống lại các gốc tự do gây hại, cùng chất chống oxy hóa chứa trong quả việt quất giúp làm ngăn chặn quá trình lão hóa sớm.

Với các tác dụng của quả việt quất vừa được kể trên đây. Bạn hãy ăn việt quất hàng ngày nhiều hơn. Bạn có thể ăn tươi, làm sinh tố hoặc rắc việt quất lên các món ăn nhẹ để thưởng thức hàng ngày.